MỚI CẬP NHẬT

Lỗi “Valorant Error Code 39” và Cách khắc phục đơn giản nhất

Bài này mình xin chia sẻ cách khắc phục mã lỗi 39 trong Valorant, một trò chơi dành riêng cho Windows do Riot Games phát triển, đã được ra mắt vào năm ngoái sau nhiều tháng thử nghiệm phiên bản beta kín.

I. Valorant là gì? mã lỗi 39 trong valorant là gì?

Valorant là một trò chơi tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo. Như với tất cả các trò chơi, người chơi nhất định gặp phải một số mã lỗi trên đường đi. Trong Valorant, có tổng cộng 59 mã lỗi. Hầu hết các mã này đã được giải quyết kể từ phiên bản beta mở vào tháng 4 năm 2020. Tuy nhiên, có một mã vẫn được tìm thấy trong trò chơi. Lần này người chơi đang bị mã lỗi 39

Người chơi có thể đã gặp mã lỗi 39 trong Valorant khi cố gắng chơi trò chơi. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mã lỗi 39 chính xác trong Valorant là gì và ý nghĩa của nó.

Trò chơi có nhiều quảng cáo nhưng hầu như đi kèm với các vấn đề, khiến cho người chơi trở thành một trò chơi tồi tệ.

Mặc dù số lượng người chơi chính xác chưa được nhà phát triển trò chơi tiết lộ, nhưng có thể giả định rằng trò chơi vẫn được một cộng đồng lớn người chơi chơi.

Nhưng điều khiến việc chơi trò chơi này trở nên khó chịu hơn là mã lỗi 39 liên tục nhấp nháy thỉnh thoảng trong khi chơi.

Lỗi này hạn chế Valorant tải và sau đó ngăn menu chính mở. Những người khác đang bị ngăn không cho vào sảnh và tham gia trò chơi.

Lỗi 39 có liên quan đến kết nối máy chủ. Mã lỗi được kết hợp với thông báo lỗi tiết lộ rằng máy khách đã gặp lỗi khi kết nối với nền tảng.

Tuy nhiên, điều này không đủ tốt để xác định thủ phạm chính xác đằng sau điều này. Giả định khôn ngoan nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là lỗi sẽ xuất hiện khi có sự cố ở máy chủ.

Theo như những gì được Riot đề cập, mã lỗi này có nghĩa là Máy chủ Riot đã chuyển sang chế độ ngoại tuyến ở một số địa điểm nhất định. Khi nào thì bạn thường sẽ gặp phải mã lỗi 39 này? Câu trả lời là sau mỗi bản vá.

Mã lỗi liên quan đến sự cố kết nối máy chủ thì luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bất kì lí do nào. Nó ngăn người chơi cố gắng truy cập vào Valorant, nếu đã truy cập vào từ trước cũng sẽ không thể tham gia sảnh đợi và tham gia trò chơi một cách bình thường.

Bản chất gây nên lỗi này nằm ở việc cài đặt các bản vá. Đối với Valorant nói riêng (hoặc cũng có thể một số trò chơi khác của Riot) thì bản vá sẽ được áp dụng cho server Bắc Mỹ trước tiên. Chính vì thế sau khi cài bản vá quá sớm bạn sẽ có thể gặp lỗi “error code 39“.

II. Cách sửa mã lỗi Valorant 39

Mã lỗi 39 xuất hiện trong Valorant do sự cố bên trong máy chủ của trò chơi. Điều này có nghĩa là người chơi không phải lo lắng về việc nó liên quan đến lỗi hệ thống của họ, thay vào đó, nó có thể ngụ ý rằng máy chủ trò chơi Valorant đang được bảo trì một số.

Hầu hết thời gian, cùng với mã, thông báo sau sẽ phù hợp với “Đã xảy ra lỗi khi kết nối với nền tảng.” Vì vậy, câu hỏi rõ ràng tiếp theo là, làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này? Kiểm tra các giải pháp dưới đây.

1. Phần cứng mạng

Trong một số trường hợp nhất định, có thể có trục trặc trong kết nối mạng và bằng cách khởi động lại bộ định tuyến có thể giúp xóa mã lỗi 39 trong Valorant. Có thể do không thiết lập được kết nối ổn định với máy chủ Valorant.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách khởi động lại bộ định tuyến mạng của mình:

 • Tháo tất cả các phích cắm khỏi bộ định tuyến hoặc modem.

  • Nếu đèn vẫn sáng, có thể có pin bên trong. Loại bỏ điều đó là tốt.

 • Sau khi đèn tắt, hãy đợi trong 30 giây.

 • Cắm lại tất cả các dây cáp và đợi cho đến khi đèn ổn định

Điều này sẽ giúp xóa mã lỗi 39 trong Valorant. Nếu bạn vẫn gặp sự cố này, vui lòng thử giải pháp tiếp theo.

2. Kiểm tra trạng thái máy chủ

Khi gặp mã lỗi 39 trong Valorant, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra trạng thái máy chủ của trò chơi. Nếu các máy chủ hiện đang được bảo trì, nó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Để kiểm tra trạng thái máy chủ, hãy đến gặp chính thức Trang web trạng thái máy chủ của Riot Games và nhấp vào ‘Valorant’ từ danh sách trò chơi.

Từ danh sách, sẽ có thời gian và ngày dự kiến ​​cho việc bảo trì, nếu có. Trong những trường hợp như vậy, không thể làm gì để khắc phục sự cố này. Giải pháp duy nhất là đợi nó ra và kiểm tra lại sau một thời gian.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu mã lỗi này có giới hạn cho những người dùng cụ thể hay không thì bạn đã nhầm. Mọi người cố gắng truy cập Valorant cũng sẽ phải đối mặt với vấn đề này.

Trong trường hợp, không có lịch bảo trì thực tế được lên lịch khi kiểm tra trạng thái máy chủ. Vui lòng thử giải pháp tiếp theo.

3. Khôi phục hệ thống

Nếu máy chủ trò chơi đang hoạt động và bạn vẫn gặp phải mã lỗi 39 trong Valorant, điều đó có nghĩa là hệ thống của bạn có vấn đề. Phần lớn người chơi đã báo cáo rằng việc khôi phục hệ thống về tình trạng ổn định trước đó sẽ giải quyết được vấn đề.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết, cách khôi phục hệ thống của bạn:

 1. Chọn phím Windows + I để mở Cài đặt.

 2. Từ danh sách, hãy chọn Cập nhật & Bảo mật

 3. Lựa chọn Xem lịch sử cập nhật

 4. Bấm vào Gỡ cài đặt bản cập nhật liên kết từ các cửa sổ.

 5. Chọn Cập nhật bị gỡ bỏ

 6. Nhấp vào gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn.

Trên đây là thông tin về cách khắc phục mã lỗi 39 trong Valorant mà gamezero đã giới thiệu cho các bạn. Nếu thấy bài viết hay hoặc gặp bất cứ khó khăn nào cứ PM Fanpage trên Facebook hoặc để lại comment phía bên dưới, mình sẽ giúp bạn trong khả năng của mình. Và đừng quên theo dõi gamezero.net để cập nhật thêm nhiều tựa game khác hay hơn nữa nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Cùng chuyên mục:

Download game Battle Chasers: Nightwar Full

Download game Battle Chasers: Nightwar Full

Download game Battle Chasers: Nightwar

Download Game Mass Effect Legendary Edition Miễn Phí

Download Game Mass Effect Legendary Edition Miễn Phí

Chia sẻ link download game Bắn súng Mass Effect Legendary Edition, đây là game bắn…

Download game Samurai Shodown

Download game Samurai Shodown

Chia sẻ link download game Samurai Shodown, đây là game đối kháng offline, là bản…

Download Need for Speed Most Wanted 2012 full Crack [ 2.27GB - Tested 100%]

Download Need for Speed Most Wanted 2012 full Crack [ 2.27GB - Tested 100%]

Chia sẻ link Download Need for Speed ​​Most Wanted 2012 Full Crack cho PC miễn…

Xếp hạng Pokemon mạnh nhất trong game dựa theo chỉ số hiện tại

Xếp hạng Pokemon mạnh nhất trong game dựa theo chỉ số hiện tại

Dưới đây là tổng hợp danh sách các Pokemon mạnh nhất trong game sau đây…

Hướng dẫn cách tải game và cách chơi DLS 2022 trên máy tính

Hướng dẫn cách tải game và cách chơi DLS 2022 trên máy tính

Bài này mình xin chia sẻ hướng dẫn các bạn cách tải game và cách…

Download game Eldest Souls Full Miễn Phí [649MB – Tested 100% ok]

Download game Eldest Souls Full Miễn Phí [649MB – Tested 100% ok]

Chia sẻ link download game Eldest Souls Full, Là bản game nhập vai cực kỳ…

Subverse - Game 18+ siêu nóng bỏng, dành cho nam giới vô cùng mới mẻ

Subverse - Game 18+ siêu nóng bỏng, dành cho nam giới vô cùng mới mẻ

Subverse, dự án đầu tay của StudioFOW đồng thời cũng là một trong những tựa…

Top