MỚI CẬP NHẬT

Hướng dẫn chơi game trên tivi bằng điện thoại

Bài viết này mình xin giới thiệu về cách chơi game trên tivi bằng điện thoại hoàn toàn đơn giản

Hiện nay với việc chơi game trên tivi bằng điện thoại không còn là giấc mơ, và cũng không còn là tính năng độc quyền của console như Xbox hay PS nữa.

Giờ chúng ta đã ở trong thời đại 4.0 và mọi thứ đều có thể được kết nối với nhau, nên bạn không còn cần phải chấp nhận gò bó trên màn hình điện thoại bé tí nữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game trên tivi bằng điện thoại của mình để có thể thưởng thức game mobile trên màn hình vài mươi inch!

1. Chơi game trên tivi bằng điện thoại Android

Ngày nay việc chơi game trên TV giờ đây không còn là tính năng độc quyền của các hệ console như Xbox, PlayStation hay Switch. Những trò chơi yêu thích trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn hoàn toàn có thể được chơi trên màn hình TV to lớn, chỉ cần bạn có giải pháp phù hợp.

Một trong những cách dễ dàng để chiếu màn hình di động của bạn lên TV là sử dụng các ứng dụng screen mirror. Nhờ chúng, bạn có thể đưa các game mobile của mình như Oceanhorn, Monster Hunter Stories, Panther Online hoặc Clash of Clans lên trên màn hình lớn.

Chơi game trên tivi bằng điện thoại

Hầu hết các điện thoại Samsung và các thiết bị Android khác (4.2 trở lên) đều có công nghệ screen mirror được tích hợp sẵn gọi là Miracast. Bạn sẽ không cần tải xuống ứng dụng. Các thiết bị chạy Windows (8.1 trở lên) cũng thường được trang bị Miracast. Sau đó bạn cũng phải kiểm tra xem TV của mình có hỗ trợ Miracast hay không.

Dùng Miracast

Nếu TV của bạn cũng hỗ trợ Miracast thì mọi thứ rất dễ dàng. Miracast có mặt trong hầu hết các điện thoại trong 5 năm qua và nó có thể hiển thị không dây bất cứ thứ gì trên màn hình điện thoại lên TV của bạn. Các hãng điện thoại khác nhau đặt cho tính năng này những cái tên khác nhau, chẳng hạn Honor và Huawei gọi phiên bản của họ là Mirrorshare, LG là Screeb Share, còn Samsung gọi phiên bản của mình là Smart View. Tuy nhiên, TV của bạn cũng cần hỗ trợ Miracast. Nếu TV của bạn là mới hợp lý và không quá thấp, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tất cả đều sử dụng Wi-Fi để gửi màn hình điện thoại tới TV của bạn. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong menu thả xuống của điện thoại. Hoặc nó sẽ nằm trong phần Kết nối thiết bị, Màn hình hoặc Không dây của menu Cài đặt. Khi kích hoạt tính năng này, nó sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị tương thích. Hãy đảm bảo rằng TV của bạn nằm trong cùng mạng Wi-Fi với điện thoại của bạn. Chỉ việc chọn TV từ điện thoại là xong.

Sau các thao tác đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức các tựa game Android của mình trên màn hình TV hoành tráng một cách dễ dàng, trong khi vẫn có thể dùng màn hình điện thoại (hoặc một tay cầm riêng) làm thiết bị điều khiển.

Nếu TV không hỗ trợ Miracast?

Nếu TV của bạn không hỗ trợ Miracast thì vẫn có cách chơi game trên tivi bằng điện thoại, nhưng bạn sẽ cần một số phần cứng bổ sung để thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và TV không thông minh.

Bạn có rất nhiều lựa chọn. Các thiết bị Roku’s Streaming Stick + và Express hỗ trợ mirror, cũng như Amazon Fire TV stick. Trên internet, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều loại thiết bị chuyên dụng sẽ nhận tín hiệu từ điện thoại mà không cần đặt hệ điều hành. Chúng thường rẻ hơn so với các loại dongle nổi tiếng hơn.

Chơi game trên tivi bằng điện thoại

Để hiển thị không dây trò chơi từ thiết bị di động của bạn lên TV không hỗ trợ Miracast, bạn sẽ cần hai thứ:

  • Smartphone hỗ trợ Miracast – đa số smartphone sản xuất trong 5 năm qua đều có tính năng này.

  • Một display adapter không dây, như ScreenBeam Mini2.

Chú ý là trước khi bạn mua display adapter không dây, hãy xác nhận rằng thiết bị của bạn tương thích với Miracast. Sau khi đã có hai thiết bị này, việc chơi game trên TV bằng điện thoại sẽ trở nên hết sức dễ dàng. Đây là cách thực hiện:

  • Cắm adapter không dây vào cổng HDMI của TV.

  • Thay đổi nguồn đầu vào trên TV của bạn thành Mini2.

  • Trên thiết bị di động của bạn, tìm ứng dụng hiển thị không dây và chọn “ScreenBeam” từ danh sách.

2. Chơi game trên tivi bằng điện thoại iOS

Các thiết bị của Apple được thiết kế để tương thích với các sản phẩm cụ thể của hãng. Vì lý do đó, cách dễ nhất để chơi game trên tivi bằng điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn là thông qua Apple TV. Sau khi thiết lập Apple TV, việc chia sẻ màn hình chỉ đơn giản là chọn biểu tượng screen mirror trong Control Center và chọn Apple TV. Bạn không cần phải mua thêm thiết bị nào, bởi bản thân giá của các thiết bị Apple cũng đã đủ khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ nhiều rồi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách chơi game trên tivi bằng điện thoại mà gamezero đã đề xuất cho các bạn. Nếu thấy bài viết hay hoặc gặp bất cứ khó khăn nào cứ PM Fanpage trên Facebook hoặc để lại comment phía bên dưới, mình sẽ giúp bạn trong khả năng của mình. Và đừng quên theo dõi gamezero.net để cập nhật thêm nhiều tựa game khác hay hơn nữa nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Cùng chuyên mục:

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 8 thủ thuật chơi game Adorable…

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách lấy chữ từ ảnh…

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Bài này mình sẽ Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe…

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống..

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn link nhóm kín Zalo…

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những link nhóm kín…

Chia sẻ cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online

Chia sẻ cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19 quá lớn, mọi nơi trên toàn…

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

Liên Quân Mobile có lẽ là một cái tên không còn xa lạ đối với…

Top