MỚI CẬP NHẬT

Có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách

Bài này mình sẽ giải đáp cho các bạn: có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách chi tiết tại đây.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người sử dụng cáp USB nối với máy tính để sạc pin cho điện thoại vì nó vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng. Đặc biệt là ở những nơi công cộng có ít cửa hàng, số lượng ổ cắm hạn chế như ở sân bay, quán cafe.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Điều này có gây hại gì đến thiết bị không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Sạc điện thoại qua máy tính, laptop là sao?

Là sạc điện thoại thông qua cổng USB A hoặc USB C trên máy tính, sử dụng nguồn điện và đầu ra của máy tính để làm đầy pin điện thoại

2. Có nên sạc điện thoại qua máy tính, laptop không?

Lợi ích của việc sạc điện thoại qua máy tính

- Sự tiện lợi: Cách sạc pin này có thể giúp bạn làm nhiều việc cùng một lúc, trong quá trình làm việc với máy tính, bạn cũng đồng thời làm đầy pin điện thoại.

- Làm việc với dữ liệu của điện thoại trên máy tính: Trong một số trường hợp bạn cần thao tác với dữ liệu của điện thoại như: Hình ảnh, video, âm thanh,... bạn có thể vừa sạc vừa làm việc với các dữ liệu đó bằng cách này.Thậm chí, nếu nơi làm việc không có Internet, bạn cũng có thể truyền file nhanh chóng bằng cáp USB.

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua máy tính, laptop

- Ảnh hưởng đến pin điện thoại (về lâu dài): Hầu hết các điện thoại di động hiện nay được trang bị pin Lithium và loại pin này có nhu cầu nhất định về điện áp sạc. Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, vì thế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

- Nguy cơ nhiễm virus: Ngoài ra, một số loại virus, mã độc có khả năng tương thích với cả điện thoại và máy tính có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn dễ dàng qua cổng USB.

- Làm hao hụt pin laptop: Vì khi sạc như thế sẽ cấp pin cho điện thoại và nhiệt lượng khi sạc cho điện thoại sẽ làm hao hụt pin của laptop đáng kể, đặc biệt là các laptop có pin yếu hoặc sử dụng nguồn điện nhiều sẽ hao pin nhiều hơn.

- Sạc chậm: Cũng liên quan đến vấn đề điện áp, do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên cách này sẽ làm điện thoại lâu đầy hơn bình thường, do đó mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra các dòng điện thoại hiện tại đều hỗ trợ khả năng sạc nhanh, đa phần cổng USB của laptop không thể đáp ứng được các chuẩn sạc nhanh đó nên quá trình sạc sẽ rất chậm.

3. Khi nào nên sạc điện thoại qua máy tính, laptop?

Khi không còn các nguồn sạc điện thoại như sạc qua ổ cắm, sạc qua sạc dự phòng thì hãy sạc bằng laptop, máy tính.

Nếu có thể sạc thông qua ổ cắm, sạc dự phòng thì hãy nên sử dụng chúng thay vì sạc pin thông qua máy tính, laptop để mau đầy pin cũng như an toàn cho điện thoại và máy tính.

4. Mẹo sạc pin điện thoại qua máy tính, laptop đúng cách

Không rút điện thoại ra ngay khi pin hiển thị sạc đầy

Nếu trong lúc sạc trên màn hình điện thoại hiển thị pin đầy 100%, bạn khoan vội rút ra, mà hãy cắm sạc thêm 30 phút nữa. Bởi vì công suất thực tế chỉ mới ít hơn hoặc bằng 95%, nếu bạn thực hiện điều này sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn bền hơn, tuổi thọ pin được lâu hơn.

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Bạn chỉ nên cắm sạc vào những máy tính đáng tin cậy. Phòng thí nghiệm Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy điện thoại di động để lộ lại một chuỗi dữ liệu trong quá trình kết nối với PC, lượng dữ liệu này đủ để một hacker có ý đồ xấu xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính

Chú ý khu vực bạn để điện thoại khi cắm sạc với máy tính, khi sạc ngay các khu vực tỏa nhiệt như quạt tản nhiệt của máy tính sẽ làm cho điện thoại bị nóng lên rất nhiều, từ đó ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại và pin điện thoại.

Trên đây là giải đáp cho các bạn: có nên sạc điện thoại bằng máy tính, laptop không? Mẹo sạc đúng cách mà gamezero đã đề xuất cho các bạn. Nếu thấy bài viết hay hoặc gặp bất cứ khó khăn nào cứ PM fanpage trên Facebook hoặc để lại comment phía bên dưới, mình sẽ giúp các bạn trong khả năng của mình. Và đừng quên theo dõi gamezero.net để cập nhật thêm nhiều tựa game khác hay hơn nữa nhé. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

Cùng chuyên mục:

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 8 thủ thuật chơi game Adorable…

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách lấy chữ từ ảnh…

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Bài này mình sẽ Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe…

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống..

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn link nhóm kín Zalo…

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những link nhóm kín…

Chia sẻ cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online

Chia sẻ cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19 quá lớn, mọi nơi trên toàn…

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

Liên Quân Mobile có lẽ là một cái tên không còn xa lạ đối với…

Top