MỚI CẬP NHẬT

Chia sẻ cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid 19 quá lớn, mọi nơi trên toàn đất nước đều phải chung tay chống dịch. Các quán ăn, nhà hàng, các công ty, dịch vụ đều phải đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội, trong đó có luôn cả trường học.

Ngày tựu trường đã đến, nhưng các bạn học sinh, sinh viên vẫn chưa được đến trường, toàn bộ đều phải học online tại nhà. Và mới đây Google vừa có một cập nhật đáng lưu ý dành cho phần mềm Google Meet đó chính là làm mới tính năng giơ tay phát biểu trong khi đang gọi video nhóm. Đây là một tính năng mà đối thủ của Google Meet – Zoom đã có từ lâu.

Bản cập nhật mới nhất về giao diện người dùng của Google Meet là một loạt các thay đổi như vị trí của các nút chức năng, bố cục mới của màn hình ứng dụng giúp mọi người có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ trong quá trình sử dụng.

Đáng chú ý trong số đó là loạt thay đổi liên quan đến tính năng giơ tay rất hữu ích đối với người dùng khi tham gia học trực tuyến hoặc các cuộc họp mang tính thảo luận.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giơ tay trong Google Meet. À để biết về Google Meet là gì, thì mình giới thiệu sơ qua cho các bạn biết về nó một chút đã nhé

Google Meet là gì?

Google Meet là dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là ứng dụng để thay thế cho Google Hangouts bên cạnh Google Chat từ tháng 10/2019. Phần mềm này cho phép người dùng có thể kết nối trực tuyến trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cho các buổi học/buổi họp trực tuyến có số lượng người tham gia lớn, tối đa lên tới 100 người.

Khi giơ tay trong Google Meet sẽ giúp thầy cô giáo biết được học sinh nào muốn phát biểu bài, tương tự như khi giơ tay trong Zoom để phát biểu hoặc giơ tay trong Microsoft Teams. Điều này giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung bài giảng và thầy cô giáo cũng có thể điểm danh trên Google Meet thông qua cách để học sinh giơ tay này. Vậy làm thế nào để thực hiện thao tác Giơ tay khi đang gọi video trên Google Meet?

Lưu ý với với các bạn là tính năng giơ tay chỉ áp dụng với bản Google Meet Business (Essentials, Standard, Plus), Enterprise (Essentials, Standard, Plus), Education (Fundamentals, Standard, Plus mà thôi.

Hướng dẫn giơ tay trong Google Meet PC

Bạn hãy để ý hình bên dưới là ảnh chụp màn hình một cuộc gọi video nhóm ở giao diện mới cập nhật của Google Meet, bạn sẽ thấy một nút hình bàn tay (được khoanh đỏ) nằm ở hàng phím chức năng phía dưới màn hình.

Để thực hiện cách xin giơ tay phát biểu một cách đơn giản dễ biết thì các bạn hãy làm theo các bước mình hướng dẫn phía dưới đây nhé

Bước 1:

Tại giao diện trên màn hình Google Meet bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn tay để giơ tay phát biểu, hay điểm danh khi thầy cô gọi tên.

Biểu tượng giơ tay Google Meet

Bước 2:

Tiếp theo sau đó, ở màn hình của thầy cô giáo sẽ hiển thị thông báo tên học sinh, sinh viên nào đã giơ tay xin phát biểu, xây dựng bài giảng.

Thông báo giơ tay Google Meet

Bước 3:

Tiếp đến nếu học sinh không muốn giơ tay nữa thì nhấn lại vào biểu tượng giơ tay để hạ tay xuống.

Bước 4:

Đối với thầy cô, để xem danh sách tất cả học sinh giơ tay trong lớp học Google Meet thì thầy cô nhấn vào biểu tượng Mọi người. Khi đó ở cạnh phải màn hình hiển thị tất cả học sinh giơ tay.

Xem danh sách giờ tay

Hướng dẫn giơ tay trên Google Meet điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện trên Google Meet điện thoại, để giơ tay phát biểu chúng ta nhấn vào biểu tượng bàn tay.

Biểu tượng giơ tay Google Meet điện thoại

Bước 2:

Ngay sau đó cũng sẽ hiển thị thông báo bạn đã giơ tay để các thầy cô biết. Để hạ tay xuống thì bạn nhấn lại vào biểu tượng bàn tay là được.

Hạ tay Google Meet điện thoại

Bước 3:

Để xem danh sách học sinh tham gia thì chúng ta nhấn vào mã lớp học Google Meet hiển thị bên trên. Lúc này sẽ hiển thị danh sách học sinh giơ tay để thầy cô giáo xem danh sách.

Xem danh sách trên điện thoại

Trên đây, mình đã chia sẻ Cách giơ tay xin phát biểu trên Google Meet khi học online, Các bạn hãy like và share cho Gamezero.net để có thể ngày thêm phát triển nhé. Nếu mọi người muốn góp ý hoặc trao đổi với mình thì vào fanpage Gamezero.net tại Facebook để có thể đánh giá nhé. Cuối cùng thì Gamezero.net xin chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều. Hẹn gặp lại các bạn ở các phần tiếp theo!

Cùng chuyên mục:

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

8 thủ thuật chơi game Adorable Home để kiếm thật nhiều tim

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 8 thủ thuật chơi game Adorable…

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Hướng dẫn 2 cách Lấy chữ từ ảnh Online trên Máy cực kỳ tiện lợi

Bài này mình xin chia sẻ cho các bạn 2 cách lấy chữ từ ảnh…

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe

Bài này mình sẽ Hướng dẫn cách chơi Cờ Búng Xuyên Lỗ / Le Passe-Trappe…

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống

Hướng dẫn nạp rút tiền Iwin không bị lỗi hệ thống..

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn link nhóm kín Zalo…

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Chia sẻ link nhóm kín telegram 2021

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những link nhóm kín…

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

7 thủ thuật chơi Liên quân mobile

Liên Quân Mobile có lẽ là một cái tên không còn xa lạ đối với…

Tải game Pokemon Unite cho điện thoại

Tải game Pokemon Unite cho điện thoại

Những ngày gần đây trên mạng xã hội đang dậy sóng một tựa game làm…

Top